" การล้างพิษด้วยผักผลไม้ "
เพ็ญพิมล คงมนต์ || การดู 532 ครั้ง
14 ธันวาคม 2561

การกินผักและผลไม้ที่หลากหลายเป็นตัวช่วยที่ดีเยี่ยมในการล้างเอาสารพิษที่เป็นอันตรายออกไปจากร่างกาย การเลือกกินอาหารที่มีเส้นใยอาหารสูงในปริมาณพอดีจะช่วยล้างพิษในร่างกายได้

https://www.ladytips.com/news-536

 

            แอปเปิ้ล อุดมไปด้วยเพคติน ซึ่งเป็นเส้นใยอาหารที่สามารถดักจับคอเลสเตอรอลและโลหะหนักในร่างกายได้

            อะโวคาโด เป็นแหล่งของสารอาหารที่ทรงพลัง ช่วยขยายหลอดเลือด ต้านทานสารก่อมะเร็งได้อย่างน้อยถึง 30 ชนิดด้วยกัน อีกทั้งยังช่วยล้างพิษในตับจากสารเคมีต่างๆ ได้

            บีทรูท ช่วยฟอกเลือด และล้างพิษในตับ

            บลูเบอร์รี่ ทำ.หน้าที่เป็นยาปฏิชีวนะด้วยการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียในทางเดินปัสสาวะ จึงช่วยป้องกันการติดเชื้อ มีคุณสมบัติในการต้านไวรัส และป้องกันสารพิษเข้าสู่สมองได้ด้วย

            ขึ้นฉ่าย มีสารต้านมะเร็งอยู่หลายชนิด ล้างพิษเซลล์มะเร็ง ในเมล็ดขึ้นฉ่ายมีสารต้านการอักเสบอีกกว่า 20 ชนิด จึงช่วยกรองสารพิษออกไปได้

            กระเทียม ช่วยล้างพิษที่สะสมอยู่ในหลอดเลือดแดง และยังช่วยต่อต้านมะเร็ง เป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยล้างพิษจากสารอันตรายภายในร่างกาย และช่วยทำความสะอาดทางเดินหายใจด้วยการขับสารพิษออกจากปอดและไซนัส

            ผักวอเตอร์เครส เพิ่มเอนไซม์ที่ช่วยในการล้างพิษและเซลล์มะเร็งออกไปจากร่างกาย

            พืชตระกูลถั่ว เต็มไปด้วยเส้นใยอาหารช่วยลดคอเลสเตอรอล ทำความสะอาดลำไส้และรักษาระดับน้ำตาลในเลือด และยังช่วยป้องกันมะเร็งได้

ที่มา:

Health-TH.com. “สุดยอด 15 อาหารล้างพิษในร่างกาย”. [ระบบออนไลน์]. แหล่งที่มา https://www.health-th.com/15-อาหารล้างพิษ (29 ตุลาคม 2561)
Jansa. “ล้างพิษด้วยผลไม้”. [ระบบออนไลน์]. แหล่งที่มา http://oknation.nationtv.tv/blog/print.php?id=325049 (29 ตุลาคม 2561)
Sushada.ch. “6 วิธีช่วยล้างพิษให้กับร่างกาย”. [ระบบออนไลน์]. แหล่งที่มา https://health.mthai.com/howto/health-care/5832.html (29 ตุลาคม 2561)


CONTRIBUTORS
เพ็ญพิมล คงมนต์
Copyright © 2018 สถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล
ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม 73170
โทรศัพท์ 02-441-0201-4 โทรสาร 02-441-9333 Admin Web master : piyawat.saw@mahidol.ac.th